Hoang anh gia lai

Du hoc Nhat Ban - Thủ tục visa và du học Vương quốc Anh có gì mới?

TTO - Nhiều thắc mắc về thủ tục xin visa du học, việc chứng minh tài chính, cách thức thi IELTS... đã được bạn đọc gửi về trong buổi tư vấn trực tuyến “Thủ tục visa và du học Vương quốc Anh có gì mới?” do Tuổi Trẻ Online tổ chức sáng nay, 12-6. Những thắc mắc này đã được Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM và Hội đồng Anh tại TP.HCM giải đáp trực tiếp.

Khách mời tham gia trả lời trực tuyến gồm:

- Cô Annie Davies - cán bộ trung tâm xét duyệt visa khu vực.

- Cô Trương Du Ngọc Diệp - cán bộ phòng visa Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM.

- Cô Phan Thị Bảo Phi - cán bộ quản lý phát triển giáo dục Hội đồng Anh.

- Cô Ngô Thùy Ánh Tuyết - cán bộ phát triển giáo dục Hội đồng Anh.

- Anh Lê Xuân Bình - cán bộ quản lý phát triển chương trình thi IELTS Hội đồng Anh.

- Cô Vũ Nguyễn Hà Anh - siêu mẫu, đương kim Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2008, cựu du học sinh Anh.

Ông Tăng Hữu Phong (bìa phải), phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, tặng hoa cho khách mời và trao đổi với bà Bùi Thị Như Huyền (bìa trái), phó giám đốc Hội đồng Anh tại TP.HCM - Ảnh: Thanh Đạm
 
[Du hoc Canada - 1407581455]


Thong tin du hoc Nhat Ban Quan tri kinh doanh Sach moi Dai hoc Tay Nguyen Công ty du học Dai hoc Binh Duong Hoc vien tai chinh Viet thue luan van Tin tuc du hoc quantrikinhdoanh Sách mới hocvientaichinh Trung tâm gia sư uy tín tại tphcm Truong trung cap y duoc Ha Noi tuyen sinh Truong trung cap y duoc ha noi congtytuvanduhoc Đại học Trà Vinh Trung tam day kem Duoc ha noi Du hoc Singapore

Du hoc Trung Quoc

(05:41 PM, 18/10/2014)

Du hoc nhat

(07:16 PM, 18/10/2014)
Nhật Bản là điểm đến hấp dẫn cho các sinh viên Việt Nam có nhu cầu du học tại đất nước Nhật Bản – một trong những nơi có môi trường sống và nền giáo dục bậc nhất thế giới. Sau

Du hoc Dai Loan

(07:24 PM, 18/10/2014)
OSC là đơn vị tư vấn du học đài loan chuyên nghiệp được thành lập...

Du học Nhật Bản

(07:24 PM, 18/10/2014)
Hệ thống thông tin du học Nhật bản tại Việt nam.

Du hoc Nhat Ban

(12:14 AM, 21/11/2014)

Mã trường trung cấp dược hà nội

(09:16 AM, 28/12/2014)
Trường Trung cấp Dược Hà Nội là trường chuyên đào tạo y dược sĩ hệ Trung... ... 10 điều thú vị mà có thể bạn chưa hề nghĩ đến về ngày thứ Hai.

Du hoc Dai Loan

(06:02 PM, 18/10/2014)
Công ty OSC là một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du học nói chung và du học Đài Loan nói riêng. Hàng năm công ty OSC đưa hàng trăm các bạn trẻ Học Sinh và Sinh viên
http://www.duhocdailoan.edu.vn/
Du hoc Dai Loan

Du hoc Nhat Ban

(07:24 PM, 18/10/2014)
Đăng ký du học Nhật Bản ngay để đạt được học bổng du học Nhật kỳ tháng 7

Du hoc Han Quoc

(07:19 PM, 18/10/2014)
Du học Hàn Quốc: Bạn dự định học tập tại đất nước Hàn Quốc? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các du học sinh đang học tập tại đây nhé!

Du hoc Nhat Ban

(05:54 PM, 18/10/2014)
Sự phát triển của Nhật bản được thể hiện rõ nét ở hệ thống giao thông công cộng. Có rất nhiều cách thức để bạn lựa chọn cho việc đi lại của mình như đi bằng Shinkanshen, tàu, tàu ngầm, xe buýt, xe đạp, taxi….Tuy nhiên phần lớn các bạn sinh viên Việt Nam chọn đi xe đạp, tàu, tàu ngầm và xe buýt vì giá taxi và Shinkansen khá đắt đó. Với xe đạp, các bạn chỉ mất khoảng hơn 5,000 Yên (hơn 1 triệu VND) để có một chiếc xe đạp cũ và có thể đi mọi nơi mình thích. Đây là hình thức đi lại tiết kiệm nhất vì dù đi bằng xe buýt hay tàu thì chi phí đi lại cũng rất tốn kém. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể đi lại bằng xe đạp do đường xá xa xôi hoặc do không biết đường đi...http://www.duhocnhatban.org.vn/

Du hoc Trung Quoc

(06:03 PM, 18/10/2014)
Du học sinh trở về quê hương để giúp xây dựng một Trung Quốc hiện đại. Nhưng tại sao họ lại đang chịu cảnh sống dở chết dở với thị trường (http://www.duhoctrungquoc.biz.vn/)

Du học Đài Loan

(08:59 PM, 04/12/2014)
Trung tâm tư vấn du học Đài Loan - Công ty OSC với kinh nghiệm đăng ký thành công hàng trăm suất học bổng du học Đài Loan

Viết thuê luận văn

(07:48 PM, 18/10/2014)
Bạn không có thời gian làm luận văn, đồ án, báo cáo hay tiểu luận? http://www.clbtrithuc.com/ Hơn nữa, niềm tin về chất lượng dịch vụ làm luận văn trên thị trường làm bạn lo lắng? Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tuyen sinh trung cap duoc nam 2014

(12:11 PM, 24/01/2015)
Tuyển sinh trung cấp Dược sỹ tại Hà Nội năm 2015 có thay đổi gì ? Thông tin các ... Tuyển sinh Dược sĩ văn bằng 2 năm 2014, học 01 năm.

Viet thue luan van

(08:04 PM, 18/10/2014)
Các essay, assignment, thesis, dissertation tiếng Anh không lo mắc lỗi plagiarism, tất cả các bài sau khi hoàn thành đều được kiểm tra plagiarism và gửi báo cáo kết quả cho bạn (nếu bạn có nhu cầu kiểm tra qua writecheck của turnitin thì sẽ mất thêm phí). Viet thue luan van http://www.clbtrithuc.com/dich-vu.html
Các tài liệu tham khảo cho bài viết được cập nhật từ các sách, báo, các website có uy tín và được trích dẫn chuẩn theo Harvard style hoặc APA style.

Tuyển sinh dược tá 2014

(11:10 AM, 02/03/2015)
ở Hà Nội thì trường nào tuyển sinh trung cấp dược ? sau đây là một vài thông tin về tuyển sinh dược tá năm 2013-2014

Du học Hàn Quốc

(06:00 PM, 18/10/2014)
Học ngôn ngữ tại các trường EF. Chọn 1 trong 7 ngôn ngữ, 40 điểm đến trên thế giới. Khóa học khai giảng Thứ Hai hàng tuần - http://www.duhochanquoc.org.vn/

Tuyen sinh trung cap y duoc ha noi

(11:37 AM, 02/03/2015)
chuyên đào tạo trung cấp y dược, trung cấp dược, trung cap y duoc, trung cap y, liên thông cao đẳng dược, liên tục tuyển sinh
Du hoc, Du hoc Nhat Ban, Hoc bong du hoc, Du hoc My, Du hoc Phap, Du hoc Anh, Du hoc Nhat
DƯỚI ĐÂY LÀ TOÀN BỘ NỘI DUNG TƯ VẤN:

* Xin cho biết unconditional offer và conditional offer giống và khác nhau thế nào? (Lê Hồng Vân, 22 tuổi, honeymelon297@...)

- Ngô Thùy Ánh Tuyết: "Unconditional offer la thư mời nhập học vô điều kiện và conditional offer là thư mời nhập học có điều kiện.

Khi bạn nhận được thư mời nhập học vô điều kiện (unconditional offer) nghĩa là bạn đã đáp ứng được toàn bộ yêu cầu đầu vào của trường và được trường hoàn toàn chấp nhận vào học. Nếu bạn nhận được thư mời nhập học có điều kiện (conditional offer), bạn chưa đáp ứng được toàn bộ yêu cầu đầu vào của trường, vì vậy bạn chỉ được nhận vào trường khi đáp ứng được yêu cầu ghi rõ trong thư (ví dụ: đạt điểm IELTS 6.5).
 
[Du học Hàn Quốc - duhochanquoc - 330]

* Làm thế nào để tôi có thể thi IELTS với điểm số cao nhất? Tôi muốn được thông tin thêm về các khóa học và học bổng du học tai vương quốc Anh? (Vũ Ngọc Uyên, 16 tuổi, 

- Lê Xuân Bình: Để đạt được điểm cao trong kỳ thi, ngoài việc bạn đã có trình độ tiếng Anh tốt, các bạn cần phải nâng cao các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.Cần phải rèn luyện kỹ năng Nghe từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau như nghe băng, xem film, xem tin tức trên các kênh quốc tế như CNN, BBC … Đối với người Việt Nam hay gặp khó khăn về kỹ năng Nói, đặc biệt là phát âm. Dù bạn có vốn từ vựng rất phong phú và văn phạm rất chuẩn, nhưng nếu phát âm bạn không tốt thì người nghe chẳng hiểu gì. Khi nói tiếng Anh bạn nên nhấn đúng chỗ, và nên nói trọn một từ hơn là từng âm của từ đó.

IELTS đánh giá bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết, nhưng theo tôi có đến 5 kỹ năng, đó là có thêm kỹ năng nghĩ bằng tiếng Anh trước khi nói hoặc viết. Để đạt được điều đó, bạn phải luyện tập nhiều.

* Chào chị Hà Anh, chị có thể cho em một vài lời khuyên để giúp em học tốt không? Em được biết chị đã nhận được học bổng chương trình A-level của Trường cao đẳng Bromsgrove, học bổng chương trình đại học ngành quản trị kinh doanh của Trường đại học Reading, học bổng 2 năm của Học viện Âm nhạc Anh tại London, Á hậu tài năng cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2006, gương mặt châu Á tại Anh 2006, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2008... chị có thể cho em những kinh nghiệm học tập chị nhé. 
- Vũ Nguyễn Hà Anh: Chị nghĩ rằng bí quyết để học thật tốt là sự thích thú đối với môn học mình chọn lựa. Thú thực khi ở Việt Nam chị cũng hay "lười" học thuộc lắm! Qua Anh chị chọn Toán (môn này chị không thích nhưng bắt buộc phải chọn vì nó rất quan trọng trong các khóa học), kinh tế (môn này lúc này hoàn toàn mới mẻ với chị nên rất thú vị), kinh doanh (rất thú vị và là sở trường của chị) và kịch - sân khấu (dạy diễn xuất, các tác phẩm kịch nổi tiếng). Mỗi môn chia làm nhiều môn nhỏ nên chương trình khá nặng nhưng chị đều rất thích thú với những môn học này vì giáo dục ở Anh không chỉ rất cơ bản, họ còn khuyến khích khả năng lập luận, đánh giá, tìm hiểu, logic của chính mình làm mình thực sự thích thú khi học về môn học đó.
 

Thong tin du hoc


* Chào Hà Anh, mình rất quan tâm đến du học tại Anh. Mình muốn hỏi bạn, việc tìm kiếm học bổng và kinh nghiệm của bạn trong việc thi giành học bổng mà bạn đã đạt được. Cảm ơn rất nhiều và chúc bạn sẽ ngày càng thành công trong cuộc sống. 

- Vũ Nguyễn Hà Anh: Chào bạn Xuân. Thời điểm Hà Anh tìm hiểu về du học Anh không có nhiều công ty tư vấn du học như hiện tại. Chính vì vậy Hà Anh đã tìm đến Hội đồng Anh để xin tư vấn và đã được cho xem danh sách các trường trung học tại Anh quốc (do hệ thống trường đại học của Anh đòi hỏi phải có điểm của hai năm dự bị đại học).

Bí quyết quan trọng nhất trong những cuộc "săn tìm" học bổng, Hà Anh nghĩ là sự chủ động mình đối với trường học mình xin. Hà Anh đã gửi thẳng thư cho hiệu trưởng các trường với nội dung thư như sau:

- Giới thiệu về bản thân, sở thích, gia đình.

- Quá trình học tập tại Việt Nam (đôi nét về trường học, khóa học, mình được đánh giá thế nào), môn học gì làm mình yêu thích nhất

- Khả năng về các hoạt động ngoại khóa (ví dụ chơi đàn piano, chơi thể thao, thích đọc sách văn học, ca hát....) vì các trường học ở Anh quốc rất khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa và điều này cũng giúp học sinh trong các buổi phỏng vấn vào đại học. Họ muốn sinh viên được đào tạo toàn diện chứ không chỉ biết đến việc học.

- Vì sao mình mong muốn du học tại Anh và đặc biệt là tại trường đó (cái này cần nói rõ lý do và cần phải có những tìm hiểu nhất định về thế mạnh của trường)

- Những gì mình muốn đạt được trong tương lai, những dự định và ước mơ.

- Vì sao mình cần có học bổng- hoàn cảnh gia đình thế nào... Và sau đó là những lời thuyết phục xin học bổng. Thư không dài quá hai trang khổ A4.

Kèm những giấy tờ như sau:

- Bảng điểm được dịch ra tiếng Anh kèm giải thích cụ thể về sự tương đồng vì hệ thống giáo dục Việt Nam khác với của Anh. Ví dụ: Trên 6.5 đến 7.9 là khá (Average), từ 8.0 đến 8.9 giỏi (Good), trên 9,0 là xuất sắc (Excellent)

- Hai thư recommendation của hiệu trưởng và chủ nhiệm lớp dịch ra tiếng Anh, nói về bản thân mình, qua trình học tập, ngoại khóa, con người....

Sau khi gửi những thư này qua email và post nhớ thường xuyên giữ liên lạc và nếu trường chậm trả lời thì cũng đừng ngần ngại thư lại hỏi xem họ đã nhận được hồ sơ chưa và mình mong được nhận thư hồi âm thế nào.

Cô Phan Thị Bảo Phi - cán bộ quản lý phát triển giáo dục Hội đồng Anh tại TP.HCM - Ảnh: Thanh Đạm * Có sự khác biệt nào trong việc xét cấp học bổng giữa học sinh Việt Nam học trường Việt Nam và học sinh Việt Nam học trường 100% quốc tế tại Việt Nam? (Phương, 14 tuổi, barbie12b8@...)

- Phan Thị Bảo Phi: Hoàn toàn không có sự phân biệt giữa học sinh Việt Nam học trường Việt Nam hay học trường quốc tế. Nếu em có thành tích học tập xuất sắc, kỹ năng tiếng Anh tốt, và hăng hái tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa thì em sẽ có rất nhiều cơ hội để xin học bổng.

* Tháng 9 này tôi sẽ sang Anh học chương trình GCSE và A-level. Tôi nhận được hai học bổng, một học bổng cho GCSE và một học bổng cho IGCSE. Tôi muốn biết sự khác nhau giữa GCSE và IGCSE? Cuộc sống của những du học sinh mới sang Anh có khó khăn lắm không? Bí quyết nào là quan trọng nhất để thành công được ở Anh? (Bùi Thị Phương Hồng, 15 tuổi, kellybui26@)

- Ngô Thùy Ánh Tuyết: GCSE (General Certificate of Secondary Education) là chương trình trung học cơ sở hai năm nhằm chuẩn bị cho chương trình A-level hoặc dự bị đại học tiếp theo. Chương trình dành cho học sinh trong lứa tuổi 14 hoặc 15. Chương trình GCSE được dạy rộng rãi ở các trường công lập và được qui định phải đánh giá sát sao theo chương trình học của quốc gia. Một phiên bản mới của chương trình này là chương trình IGCSE (International GCSE) được thiết kế linh hoạt hơn để phù hợp với môi trường học thuật quốc tế, và không nhất thiết phải theo sát với chương trình của quốc gia. Hiện chương trình IGCSE đang được hơn 100 nước trên thế giới đưa vào giảng dạy. Hai chương trình còn có những điểm khác nhau ở cách thức thi và đánh giá, cơ quan cấp bằng và môn học. Có một số môn học có thể học ở chương trình GCSE nhưng chương trình IGCSE lại không có.

Đối với học sinh thì hai chương trình cũng không có nhiều khác biệt, vì vậy em nên tìm hiểu kỹ những môn học em muốn học ở bậc học này và quyết định sẽ chọn GCSE hoặc IGCSE nhé.

Những khó khăn phải khắc phục có lẽ cũng như nhiều sinh viên học sinh khác, đó là những kinh nghiệm giao tiếp trong môi trường nhà trường, cuộc sống. Là một học sinh quốc tế, nhà trường sẽ rất hỗ trợ cho mình hòa nhập vào cuộc sống. Điều quan trọng mình phải biết cách đón nhận nó, chịu khó hòa đồng, tham gia các hoạt động, quan sát những cái khác và giống trong phong cách sống, cư xử nét văn hóa của các bạn để từ đó hòa đồng.

Cuộc sống xa nhà chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn nhưng với lứa tuổi em, sự hòa nhập sẽ không khó khăn bởi các em đều có cùng sở thích âm nhạc và nhưng văn hóa trẻ rất giống nhau.

* Năm sau tôi sẽ du học ở Anh trường Nottingham, tôi băn khoăn là trong lúc đăng ký mà không được vào ở ký túc xá thì tôi sẽ tìm nơi ở bên ngoài như thế nào (khi đang còn ở VN)? Khi vừa mới qua Anh, tôi có thể liên lạc với ai để nhận sự hướng dẫn trong những tháng đầu? (Nguyễn Kiều Linh, 20 tuổi, tulipchip1610@...)

- Vũ Nguyễn Hà Anh: Thường thì trường khi offer chỗ học sẽ có đảm bảo về việc ở ký túc xá cho em nếu em ghi yêu cầu cụ thể. Nottingham là một trường lớn và ký túc xá có nhiều campus khác nhau. Chị không nghĩ đây sẽ là một điều em phải lo lắng.

Một số bạn có thể thuê nhà ở ngoài để ở cùng với bạn bè. Ở Nottingham có hội sinh viên Việt Nam rất lớn và chắc chắn họ có thể giúp được em. Để liên lạc với hội và các bạn đã và đang học ở Anh đẻ hỏi về cuộc sống, em có thể vào trang web của hội sinh viên Việt Nam. Đừng quá lo lắng nhé, riêng trường cũng sẽ có International Office để hướng dẫn em cụ thể. Ở Nottingham có rất nhiều sinh viên Việt Nam nên chắc chắn các bạn sẽ hỗ trợ em nếu em cần.

* Tôi rất muốn được đi du học tại Anh nhưng để tự túc thì chắc không bao giờ tôi có cơ hội được đặt chân đến nước Anh cả. Tôi muốn biết để thi đạt được học bổng toàn phần thì phải làm như thế nào? Và thi IELTS phải đạt bao nhiêu thì được? (Bùi Thị Hợp, 20 tuổi, daiduongxanh@...)

- Ngô Thùy Ánh Tuyết: Mỗi chương trình học bổng có những yêu cầu chi tiết khác nhau nhưng nhìn chung đều bao gồm hai yêu cầu chính là học lực khá giỏi và khả năng Anh văn giao tiếp và học thuật tốt. Bạn nên xem rõ yêu cầu của mỗi chương trình học bổng hoặc của từng trường để có sự chuẩn bị tốt khi nộp đơn. Về điều kiện IELTS bạn cũng nên tìm hiểu kỹ theo từng chương trình và từng trường sẽ có yêu cầu khác nhau cho các thí sinh. Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học bổng bạn có thể vào trang web www.educationuk.org/vietnam.

Cô Annie Davies - cán bộ trung tâm xét duyệt visa khu vực và cô Trương Du Ngọc Diệp - cán bộ phòng visa Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM - Ảnh: Thanh Đạm * Tôi chuẩn bị theo học khóa MBA của trường Southampton vào tháng 9. Tôi có hai sổ tiết kiệm trị giá 25.000 bảng Anh gửi vào HSBC từ tháng 2-2009. Tôi có cần chuẩn bị các hồ sơ kèm để chứng minh tài chính không? Nếu có thì những giấy tờ cụ thể là gì?

Tôi đã download trên trang web của Đại sứ quán Anh về checklist các giấy tờ cần chuẩn bị xin visa. Ở mục số 9 tôi thấy ghi các giấy tờ muốn nộp để hỗ trợ hồ sơ xin visa. Xin cho biết giấy tờ đó thường là giấy tờ gì? (Nếu được có thể cho cụ thể tên của vài loại giấy tờ đó). (Nguyễn Hồ Quang Hà, 28 tuổi, quanghadhxd@...)

- Trương Du Ngọc Diệp: Trường Southampton nằm ngoài London nên bạn cần chứng minh bạn có đủ tiền trả học phí cho khóa học cho 1 năm và 5,400 bảng Anh để trang trải cho tiền ăn ở trong 1 năm. Những sổ tiết kiệm này nếu gửi hơn 1 tháng, bạn cần một giấy xác nhận của ngân hàng là tiền vẫn còn gửi tại ngân hàng. Giấy xác nhận này không quá 28 ngày so với ngày bạn nộp đơn. Bạn phải nộp cả bản gốc bằng cấp và sổ tiết kiệm khi nộp đơn.

Bạn in checklist student và chuẩn bị theo yêu cầu đó. Những giấy tờ khác đó có thể là: bằng cấp, bảng điểm, kết quả IELTS... lưu ý phải có bản dịch bằng tiếng Anh đính kèm.

* Tôi muốn biết ngày hẹn nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán có thể dời lại được không (do visa support letter chưa kịp đến), hay phải xin một cuộc hẹn khác? Chứng minh tài chính (trường hợp du học tự túc cao học) nếu đã có sổ tiết kiệm của Vietcombank thì có cần lấy thêm giấy xác nhận từ ngân hàng không?

Accommodation có cần phải cung cấp địa chỉ cụ thể của nơi sẽ định cư khi đến Anh không (dự kiến sẽ ở ký túc xá sinh viên của trường ĐH nhưng hồ sơ đăng ký vẫn đang chờ xét duyệt)?

Các giấy tờ hỗ trợ khác như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, sổ tiết kiệm có phải dịch ra tiếng Anh không? Nếu đã từng đến Anh công tác hai lần (tổng cộng 7 tháng) và là sinh viên du học tự túc cao học thì có được xếp vào dạng Fast-track không?

Thời gian trung bình từ khi chính thức nộp hồ sơ đến khi được cấp visa khoảng bao lâu ở cả hai trường hợp: thông thường và fast-track? (Phạm Lê Nam Phương, 28 tuổi, namphuong@...)

- Trương Du Ngọc Diệp: Bạn nên chờ đến khi nhận được Visa letter thì hãy nộp đơn. Bạn có thể dời cuộc hẹn bằng cách đặt cuộc hẹn khác trên mạng, thời gian chờ cuộc hẹn có thể từ 10 ngày hoặc nếu quá cận ngày nhập học bạn có thể gọi điện thoại (08) 38298433 để xin hẹn sớm hơn hoặc muộn hơn.

Nếu sổ tiết kiệm đã gửi được 1 tháng so với ngày nộp đơn thì bạn không cần thư xác nhận của ngân hàng. Nếu thời gian gửi lâu hơn một tháng thì bạn cần yêu cầu ngân hàng xác nhận bạn vẫn còn giữ số tiền đó trong ngân hàng. Cần có bản dịch nếu ngân hàng cấp bằng tiếng Việt, áp dụng cho tất cả các trường hợp khác nếu giấy tờ bằng Tiếng Việt.

Bạn cần cung cấp địa chỉ cụ thể khi nộp đơn, thiếu thông tin này có thể dẫn tới bị từ chối. Bạn có thể nộp đơn tại Tổng Lãnh sự quán Anh TP.HCM. Thời gian xét duyệt mất khoảng 5-15 ngày làm việc.