May nghe nhac

[webTitle]

Thiết bị nghe nhạc - Máy nghe nhạc sử dụng pin nhiên liệu

TTO - Tại Triển lãm thiết bị không dây Nhật Bản Wireless Japan Exhibition (diễn ra vào tuần này), một nhóm sản phẩm đang thu hút sự chú ý của người tham quan là pin nhiên liệu cho các thiết bị điện tử cá nhân.

Pin nhiên liệu được nghiên cứu và sử dụng từ lâu trên thế giới với nhiều loại khác nhau, tuy nhiên pin nhiên liệu dành cho thiết bị điện tử cầm tay chưa được ứng dụng rộng,

may lam kem

Chỉ phân phối máy làm kem que chất lượng nhất trên thị trường giá tốt nhất có thể http://www.tamthuanphat.com.vn/

Công ty Toshiba thông qua triển lãm này đã giới thiệu với người tiêu dùng các thiết bị điện tử như điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc không dây sử dụng pin nhiên liệu methanol trực tiếp (DMFC). Các pin này có thể sạc qua máy tính hay các thiết bị có cổng USB.

[May nuoc nong nang luong mat troi -,

Quạt chắn gió

Sử dụng quạt chắn gió (Delta) là giải pháp tiết kiệm năng lượng nhằm chống thất thoát hơi lạnh. Quạt chắn gió được lắp tại cửa ra vào của siêu thị, nhà hàn - 1389576447]

Ở máy nghe nhạc, bộ pin nhiên liệu được mang trên tai nghe. Máy nghe nhạc sử dụng pin nhiên liệu bao gồm một bộ phận chứa methanol đặt một phía tai nghe cùng với máy nghe nhạc còn phía tai kia là bộ nhận Bluetooth. Với các nghiên cứu của Toshiba thì DMFC tuyệt đối an toàn đối với người sử dụng.,

May lam kem

Không chỉ đến tiệm kem, giờ đây người tiêu dùng có thể thuê các máy làm kem tuyết về làm. Ông Shouta Inoue, đại diện Công ty Snow Ice Japan cho biết: “Sử dụng máy khá đơn giản, chỉ cần cho ly nguyên liệu kem tuyết vào máy và khởi động. Để ly hoặc đĩa hứng phía dưới, máy sẽ bào ra những sợi kem tuyết mềm, mượt. Để hướng dẫn sử dụng cho những khách hàng ở xa, chúng tôi còn có các video đăng trên website để người dùng có thể hình dung và thử làm thuần thục hơn. Chi phí ban đầu để thuê một máy làm kem khoảng 1 triệu đồng/tháng”. Phí thuê máy khá thấp, tuy nhiên để làm được kem, người dùng phải tuân thủ điều kiện ràng buộc từ công ty cho thuê máy là nguyên liệu do chính họ cung cấp. Máy làm kem - Và người thuê còn được hướng dẫn cách pha chế các loại kem khác nhau với công thức có sẵn. Mua máy làm kem tươi thường đắt tiền, mua máy cũ thì không yên tâm về chất lượng nên việc thuê máy sử dụng khoảng thời gian ngắn là giải pháp hợp lý. Nhiều công ty đang cho thuê máy làm kem tươi như cửa hàng Minh Hằng, Công ty Charles Wembley, Gelato-easy...

phận chứa methanol trong máy nghe nhạc không dây này sẽ được sạc mỗi lần cho 10 giờ sử dụng. Ngoài ra, để dự phòng còn có một pin litium-ion được sử dụng phòng hờ.

Điện thoại sử dụng pin nhiên liệu do Toshiba giới thiệu Đây là những bước tiến trong nghiên cứu để tiến tới có thể sử dụng pin nhiên liệu trong, thoại di động trong vài năm tới.

Các nhà khoa học đã tự tin tiên đoán rằng các thiết bị điện tử sử dụng pin nhiên liệu sẽ được phân phối rộng rãi và hoạt động hiệu quả, an toàn vào năm 2010.

Công ty Toshiba thông báo cả hai thiết bị trên sẽ được tung ra thị trường trong năm nay.
 

 

 

Cùng với quan điểm trên, ông Lê Ngọc Bảo, phụ trách kỹ thuật của hãng Samsung chi nhánh tại Hà Nội cho biết: Trước khi giới thiệu sản phẩm này ra thị trường, Samsung đã kết hợp thử nghiệm cùng nhóm nghiên cứu phát triển vắc xin chống cúm H1N1 tại Đại học Chungnam, Hàn Quốc. Kết quả thử nghiệm cho thấy công nghệ MPI tiêu diệt được 99,99% lượng virus A/H1N1 trong vòng 20 phút là hoàn toàn đúng. Vì vậy, Samsung khẳng định chắc chắn thiết bị này hoàn toàn cá khả năng diệt được Virus H1N1 đúng như quảng cáo.

Ông cho biết thêm: Sản phẩm này đã được kiểm định tại trung tâm thí, Bep gas, ở Hàn Quốc với tiêu chuẩn Quốc tế, có thể lưu hành trên toàn cầu. Hiện tại, Samsung cũng chưa có ý định đem sản phẩm này đi kiểm tra. Với lý do các xét nghiệm trên là đủ bằng chứng cho khả năng diệt virus H1N1 của Samsung.

Không diệt 100% virus như quảng cáo

Được quảng cáo khá rộng, Bếp gas, trên các phương tiện thông tin đại chúng, về các dòng điều hòa Samsung, LG có khả năng diệt 100% virus H1N1. Tuy nhiên theo các chuyên gia trong ngành, đoạn giới thiệu này là sai nghĩa so với những gì đã thí nghiệm.

Trao đổi với PV VnMedia, TS Lê Quỳnh Mai, trưởng khoa virus, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, May cham cong, biết, năm 2009 nhà sản xuất điều hòa LG có chuyển sang Viện một tấm màng lọc để làm thí nghiệm. Kết quả kiểm tra được nêu ra rằng loại thiết bị này chỉ làm giảm nồng độ virus H1N1 chứ không phải có khả năng diệt virus 100% như quảng cáo.

TS Quỳnh Mai cho biết thêm: Nhà sản xuất chỉ yêu cầu Viện vệ, Dien lanh, Dien lanh / Thiết bị điện lạnh bình dân đắt hàng Dien lanh. So với 2 tháng trước, sức mua hàng điện lạnh bắt đầu tăng mạnh. Không chỉ quan tâm về giá mà nhiều người tiêu dùng còn quan tâm đến vấn đề chất lượng phục vụ dịch tễ kiểm tra một thiết bị nhỏ lắp trong điều hòa, màng lọc này chỉ được kiểm định trong không gian nhỏ của phòng thí nghiệm. Vì vậy, việc lắp đặt thiết bị này vào điều hòa có phát huy khả năng diệt virus hay không, Viện không dám khẳng định.

"Độ bền, cũng như khả năng diệt khuẩn thế nào chúng tôi đều không có căn cứ để khẳng định. Tuy nhiên, với màng lọc được LG đem thí nghiệm này, người tiêu dùng chỉ có thể xem nó như là một công cụ để phòng chống dịch giống như khẩu trang diệt virus H1N1, còn diệt hoàn toàn virus là không có cơ sở. Hiện tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương chỉ nhận được duy nhất lời đề nghị thí nghiệm của bên sản xuất LG", TS Quỳnh Mai nói.

Không có căn cứ để kiểm tra

Theo các cơ quan quản lý thị trường tại Việt Nam, hiện mặt hàng này vẫn chưa có cơ sở để tiến hành kiểm tra, kết luận.

Bà Vũ Thị Bạch Nga, trưởng ban Bảo vệ quản lý người tiêu dùng cho biết, "Theo nhận địnhcủa chúng tôi loại điều hòa này khó có được tính năng "thần kỳ" như nhà sản xuất đã quảng cáo. Tuy nhiên, hiện tại cơ quan chức năng bên Cục quản lý cạnh tranh - Bộ, Bọc răng sứ Bọc răng sứ, Một số phương pháp làm răng thẩm mỹ Bọc răng sứ, Hiện ngành nha khoa đã áp dụng được nhiều phương pháp làm răng thẩm mỹ như tẩy trắng bằng thuốc, kết hợp thuốc và laser, làm răng sứ... thương chưa nhận được bất cứ một khiếu nại nào của khách hàng. Vì vậy, việc kiểm tra, xử lý mặt hàng này là chưa có cơ sở".

Bà Nga cho biết thêm: Việc lưu hành sản phẩm trên thị trường Việt Nam mà không có giấy chứng nhận, chất lượng sản phẩm của cơ quan chức năng tại đây là vi, Thiet bi mang luật cạnh tranh. Tuy nhiên để tiến hành kiểm tra sản phẩm này, Ban bảo vệ quản lý người tiêu dùng sẽ phải tiến hành tìm hiểu, thu thập thêm thông tin mới đưa ra được quyết định chính xác.

[bang hieu - 1418889416]

Những điều nên và không nên khi sử dụng điều hòa

Máy điều, chống sét đang trở thành thiết bị quan trọng và dễ sử dụng với khá nhiều gia đình, nhưng với một vài thao tác sai lầm có thể khiến sản phẩm này nhanh chóng xuống cấp.

Trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, không ít người tiêu dùng phải cắt giảm chi tiêu. Do đó những giải pháp tăng tuổi thọ, cũng như bảo quan an toàn cho các thiết bị trong gia đình, để hạn chế bớt những khoản phát sinh là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

Một vài lời khuyên của các chuyên gia đưa ra sau đây sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc trên.

Những điều cấm kỵ trong quá trình sử dụng điều hòa

Điều cấm kỵ đầu tiên mà người sử dụng điều hoà nên tránh là không sử dụng máy phát điện để chạy điều hoà.

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng thiết bị điện tại những khu vực điện áp không ổn định, hoặc thiếu nguồn điện đã xảy ra tình trạng mất điện thường xuyên (đặc biệt là trong mùa nắng nóng). Vì vậy, để khắc phục điều này, nhiều gia đình đã sử dụng máy phát điện cho điều hòa không khí. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc làm này có thể khiến điều hoà dễ bị hỏng hóc.

Lý giải về điều này, chuyên gia của Panasonic cho biết, thực tế tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện vào của điều hòa. Sự khác biệt này sẽ dẫn đến việc điều hòa không chạy được. Đặc biệt, điện áp ra của máy phát không ổn định (có thể cao hoặc thấp) nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch điều hòa.

Cũng theo các chuyên gia tư vấn của Panasonic, với những trường hợp gặp sự cố như vậy, nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm (cho dù điều hoà vẫn đang trong thời gian bảo hành). Chính vì vậy, khách hàng khi sử dụng cần lưu ý để tránh những trường hợp hư hỏng đáng tiếc xảy ra.

Để giúp máy điều hoà có thể bền hơn, một số vấn đề cực kỳ quan trọng khác được các chuyên gia lưu ý, đó là cách chăm sóc và bảo quản thiết bị.

Lâu nay, người sử dụng điều hoà thường ít quan tâm đến việc phải bảo trì giàn tản nhiệt (được để ở ngoài trời), mà chỉ lo lau chùi các thiết bị làm mát như quạt gió… Đây là một điều cực kỳ sai lầm.

Theo các chuyên gia của Panasonic, người sử dụng điều hoà nên lau rửa giàn tản nhiệt ít nhất mỗi năm một lần, để bảo đảm đường thông gió không bị chặn bít. Bởi khi chúng ta không quan tâm vệ sinh thiết bị này sẽ khiến giảm hiệu quả làm lạnh, giảm độ bền máy nén, và ảnh hưởng đến chi phí điện.

Về chăm sóc điều hoà sau khi khách hàng mua và sử dụng, các chuyên gia cũng đặc biệt lưu ý, không sử dụng các thiết bị phát nhiệt nào gần máy lạnh. Nguyên nhân, các bộ phận bằng nhựa của máy lạnh có thể bị biến dạng do nhiệt độ cao.

Cùng với những lưu ý trên, ngoài chức năng làm mát phòng, người dùng cũng cần trách sử dụng điều hoà vào các mục đích khác, như làm khô quần áo, bảo quản thực phẩm, nuôi giữ thú vật hoặc canh tác rau quả, vv...Bởi những cách này sẽ khiến gia đình bạn tổn thất điện năng lớn.

Và những điều nên thực hiện

Về cách lắp đặt: Theo lời khuyên của các nhà cung cấp, tùy vào kiến trúc nội thất trong phòng mà người sử dụng cần bố trí giàn lạnh phù hợp. Theo kinh nghiệm, giàn lạnh phải treo đủ cao (trên 2.5m) để gió lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ vì rất dễ gây khó chịu và cảm lạnh.

Còn đối với giàn nóng, nên treo ở nơi thông thoáng không trực diện với hướng chiếu mặt trời, vị trí phải dễ ra vào thao tác sửa chữa vệ sinh máy, ống ga. Khoảng cách giữa giàn nóng và giàn lạnh càng gần càng tốt. Chênh lệch độ cao không quá 5m để tránh giảm công suất lạnh của máy.