May nghe nhac

Thiết bị nghe nhạc - Máy nghe nhạc sử dụng pin nhiên liệu

TTO - Tại Triển lãm thiết bị không dây Nhật Bản Wireless Japan Exhibition (diễn ra vào tuần này), một nhóm sản phẩm đang thu hút sự chú ý của người tham quan là pin nhiên liệu cho các thiết bị điện tử cá nhân.

Pin nhiên liệu được nghiên cứu và sử dụng từ lâu trên thế giới với nhiều loại khác nhau, tuy nhiên pin nhiên liệu dành cho thiết bị điện tử cầm tay chưa được ứng dụng rộng rãi.

Công ty Toshiba thông qua triển lãm này đã giới thiệu với người tiêu dùng các thiết bị điện tử như điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc không dây sử dụng pin nhiên liệu methanol trực tiếp (DMFC). Các pin này có thể sạc qua máy tính hay các thiết bị có cổng USB.

[May nuoc nong nang luong mat troi - nuno - 1389576447]

Ở máy nghe nhạc, bộ pin nhiên liệu được mang trên tai nghe. Máy nghe nhạc sử dụng pin nhiên liệu bao gồm một bộ phận chứa methanol đặt một phía tai nghe cùng với máy nghe nhạc còn phía tai kia là bộ nhận Bluetooth. Với các nghiên cứu của Toshiba thì DMFC tuyệt đối an toàn đối với người sử dụng.

Bộ phận chứa methanol trong máy nghe nhạc không dây này sẽ được sạc mỗi lần cho 10 giờ sử dụng. Ngoài ra, để dự phòng còn có một pin litium-ion được sử dụng phòng hờ.

Điện thoại sử dụng pin nhiên liệu do Toshiba giới thiệu Đây là những bước tiến trong nghiên cứu để tiến tới có thể sử dụng pin nhiên liệu trong điện thoại di động trong vài năm tới.

Các nhà khoa học đã tự tin tiên đoán rằng các thiết bị điện tử sử dụng pin nhiên liệu sẽ được phân phối rộng rãi và hoạt động hiệu quả, an toàn vào năm 2010.

Công ty Toshiba thông báo cả hai thiết bị trên sẽ được tung ra thị trường trong năm nay.
 

 

 Gia ca phe - Barista - May pha ca phe - Tra matcha

may lam kem


Chỉ phân phối máy làm kem que chất lượng nhất trên thị trường giá tốt nhất có thể http://www.tamthuanphat.com.vn/

May lam kem


Không chỉ đến tiệm kem, giờ đây người tiêu dùng có thể thuê các máy làm kem tuyết về làm. Ông Shouta Inoue, đại diện Công ty Snow Ice Japan cho biết: “Sử dụng máy khá đơn giản, chỉ cần cho ly nguyên liệu kem tuyết vào máy và khởi động. Để ly hoặc đĩa hứng phía dưới, máy sẽ bào ra những sợi kem tuyết mềm, mượt. Để hướng dẫn sử dụng cho những khách hàng ở xa, chúng tôi còn có các video đăng trên website để người dùng có thể hình dung và thử làm thuần thục hơn. Chi phí ban đầu để thuê một máy làm kem khoảng 1 triệu đồng/tháng”. Phí thuê máy khá thấp, tuy nhiên để làm được kem, người dùng phải tuân thủ điều kiện ràng buộc từ công ty cho thuê máy là nguyên liệu do chính họ cung cấp. Máy làm kem - Và người thuê còn được hướng dẫn cách pha chế các loại kem khác nhau với công thức có sẵn. Mua máy làm kem tươi thường đắt tiền, mua máy cũ thì không yên tâm về chất lượng nên việc thuê máy sử dụng khoảng thời gian ngắn là giải pháp hợp lý. Nhiều công ty đang cho thuê máy làm kem tươi như cửa hàng Minh Hằng, Công ty Charles Wembley, Gelato-easy...

Quạt chắn gió


Sử dụng quạt chắn gió (Delta) là giải pháp tiết kiệm năng lượng nhằm chống thất thoát hơi lạnh. Quạt chắn gió được lắp tại cửa ra vào của siêu thị, nhà hàn
Tivi, May nghe nhac, Tivi lcd, Máy nghe nhạc

Cùng với quan điểm trên, ông Lê Ngọc Bảo, phụ trách kỹ thuật của hãng Samsung chi nhánh tại Hà Nội cho biết: Trước khi giới thiệu sản phẩm này ra thị trường, Samsung đã kết hợp thử nghiệm cùng nhóm nghiên cứu phát triển vắc xin chống cúm H1N1 tại Đại học Chungnam, Hàn Quốc. Kết quả thử nghiệm cho thấy công nghệ MPI tiêu diệt được 99,99% lượng virus A/H1N1 trong vòng 20 phút là hoàn toàn đúng. Vì vậy, Samsung khẳng định chắc chắn thiết bị này hoàn toàn cá khả năng diệt được Virus H1N1 đúng như quảng cáo.

Ông cho biết thêm: Sản phẩm này đã được kiểm định tại trung tâm thí nghiệm ở Hàn Quốc với tiêu chuẩn Quốc tế, có thể lưu hành trên toàn cầu. Hiện tại, Samsung cũng chưa có ý định đem sản phẩm này đi kiểm tra. Với lý do các xét nghiệm trên là đủ bằng chứng cho khả năng diệt virus H1N1 của Samsung.

Không diệt 100% virus như quảng cáo

Được quảng cáo khá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, về các dòng điều hòa Samsung, LG có khả năng diệt 100% virus H1N1. Tuy nhiên theo các chuyên gia trong ngành, đoạn giới thiệu này là sai nghĩa so với những gì đã thí nghiệm.

Trao đổi với PV VnMedia, TS Lê Quỳnh Mai, trưởng khoa virus, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, năm 2009 nhà sản xuất điều hòa LG có chuyển sang Viện một tấm màng lọc để làm thí nghiệm. Kết quả kiểm tra được nêu ra rằng loại thiết bị này chỉ làm giảm nồng độ virus H1N1 chứ không phải có khả năng diệt virus 100% như quảng cáo.

TS Quỳnh Mai cho biết thêm: Nhà sản xuất chỉ yêu cầu Viện vệ sinh dịch tễ kiểm tra một thiết bị nhỏ lắp trong điều hòa, màng lọc này chỉ được kiểm định trong không gian nhỏ của phòng thí nghiệm. Vì vậy, việc lắp đặt thiết bị này vào điều hòa có phát huy khả năng diệt virus hay không, Viện không dám khẳng định.

"Độ bền, cũng như khả năng diệt khuẩn thế nào chúng tôi đều không có căn cứ để khẳng định. Tuy nhiên, với màng lọc được LG đem thí nghiệm này, người tiêu dùng chỉ có thể xem nó như là một công cụ để phòng chống dịch giống như khẩu trang diệt virus H1N1, còn diệt hoàn toàn virus là không có cơ sở. Hiện tại Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương chỉ nhận được duy nhất lời đề nghị thí nghiệm của bên sản xuất LG", TS Quỳnh Mai nói.

Không có căn cứ để kiểm tra

Theo các cơ quan quản lý thị trường tại Việt Nam, hiện mặt hàng này vẫn chưa có cơ sở để tiến hành kiểm tra, kết luận.

Bà Vũ Thị Bạch Nga, trưởng ban Bảo vệ quản lý người tiêu dùng cho biết, "Theo nhận địnhcủa chúng tôi loại điều hòa này khó có được tính năng "thần kỳ" như nhà sản xuất đã quảng cáo. Tuy nhiên, hiện tại cơ quan chức năng bên Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương chưa nhận được bất cứ một khiếu nại nào của khách hàng. Vì vậy, việc kiểm tra, xử lý mặt hàng này là chưa có cơ sở".

Bà Nga cho biết thêm: Việc lưu hành sản phẩm trên thị trường Việt Nam mà không có giấy chứng nhận, chất lượng sản phẩm của cơ quan chức năng tại đây là vi phạm luật cạnh tranh. Tuy nhiên để tiến hành kiểm tra sản phẩm này, Ban bảo vệ quản lý người tiêu dùng sẽ phải tiến hành tìm hiểu, thu thập thêm thông tin mới đưa ra được quyết định chính xác.

[bang hieu - 1418889416]

Những điều nên và không nên khi sử dụng điều hòa

Máy điều hoà đang trở thành thiết bị quan trọng và dễ sử dụng với khá nhiều gia đình, nhưng với một vài thao tác sai lầm có thể khiến sản phẩm này nhanh chóng xuống cấp.

Trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, không ít người tiêu dùng phải cắt giảm chi tiêu. Do đó những giải pháp tăng tuổi thọ, cũng như bảo quan an toàn cho các thiết bị trong gia đình, để hạn chế bớt những khoản phát sinh là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

Một vài lời khuyên của các chuyên gia đưa ra sau đây sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc trên.

Những điều cấm kỵ trong quá trình sử dụng điều hòa

Điều cấm kỵ đầu tiên mà người sử dụng điều hoà nên tránh là không sử dụng máy phát điện để chạy điều hoà.

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng thiết bị điện tại những khu vực điện áp không ổn định, hoặc thiếu nguồn điện đã xảy ra tình trạng mất điện thường xuyên (đặc biệt là trong mùa nắng nóng). Vì vậy, để khắc phục điều này, nhiều gia đình đã sử dụng máy phát điện cho điều hòa không khí. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc làm này có thể khiến điều hoà dễ bị hỏng hóc.

Lý giải về điều này, chuyên gia của Panasonic cho biết, thực tế tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện vào của điều hòa. Sự khác biệt này sẽ dẫn đến việc điều hòa không chạy được. Đặc biệt, điện áp ra của máy phát không ổn định (có thể cao hoặc thấp) nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch điều hòa.

Cũng theo các chuyên gia tư vấn của Panasonic, với những trường hợp gặp sự cố như vậy, nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm (cho dù điều hoà vẫn đang trong thời gian bảo hành). Chính vì vậy, khách hàng khi sử dụng cần lưu ý để tránh những trường hợp hư hỏng đáng tiếc xảy ra.

Để giúp máy điều hoà có thể bền hơn, một số vấn đề cực kỳ quan trọng khác được các chuyên gia lưu ý, đó là cách chăm sóc và bảo quản thiết bị.

Lâu nay, người sử dụng điều hoà thường ít quan tâm đến việc phải bảo trì giàn tản nhiệt (được để ở ngoài trời), mà chỉ lo lau chùi các thiết bị làm mát như quạt gió… Đây là một điều cực kỳ sai lầm.

Theo các chuyên gia của Panasonic, người sử dụng điều hoà nên lau rửa giàn tản nhiệt ít nhất mỗi năm một lần, để bảo đảm đường thông gió không bị chặn bít. Bởi khi chúng ta không quan tâm vệ sinh thiết bị này sẽ khiến giảm hiệu quả làm lạnh, giảm độ bền máy nén, và ảnh hưởng đến chi phí điện.

Về chăm sóc điều hoà sau khi khách hàng mua và sử dụng, các chuyên gia cũng đặc biệt lưu ý, không sử dụng các thiết bị phát nhiệt nào gần máy lạnh. Nguyên nhân, các bộ phận bằng nhựa của máy lạnh có thể bị biến dạng do nhiệt độ cao.

Cùng với những lưu ý trên, ngoài chức năng làm mát phòng, người dùng cũng cần trách sử dụng điều hoà vào các mục đích khác, như làm khô quần áo, bảo quản thực phẩm, nuôi giữ thú vật hoặc canh tác rau quả, vv...Bởi những cách này sẽ khiến gia đình bạn tổn thất điện năng lớn.

Và những điều nên thực hiện

Về cách lắp đặt: Theo lời khuyên của các nhà cung cấp, tùy vào kiến trúc nội thất trong phòng mà người sử dụng cần bố trí giàn lạnh phù hợp. Theo kinh nghiệm, giàn lạnh phải treo đủ cao (trên 2.5m) để gió lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ vì rất dễ gây khó chịu và cảm lạnh.

Còn đối với giàn nóng, nên treo ở nơi thông thoáng không trực diện với hướng chiếu mặt trời, vị trí phải dễ ra vào thao tác sửa chữa vệ sinh máy, ống ga. Khoảng cách giữa giàn nóng và giàn lạnh càng gần càng tốt. Chênh lệch độ cao không quá 5m để tránh giảm công suất lạnh của máy.

Ngoài ra, sau khi tắt máy (hoặc sự cố mất điện) người sử dụng phải đợi 2 phút sau mới được mở máy, bởi nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu. Vì vậy, lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.

Một điều người sử dụng cũng cần đặc biệt chú ý là về mùa hè sau khi máy hoạt động, nhiệt độ sẽ phải hạ xuống nhanh (dưới 30 độ C). Vì vậy, nếu sau một lúc lâu mà nhiệt độ không hạ xuống (dưới 30 độ C), như vậy máy sẽ chạy lâu và quá tải dễ phát sinh sự cố và tuổi thọ máy sẽ giảm. Vì vậy trong trường hợp này phải tìm ra nguyên nhân vì sao máy chạy lâu mà phòng không hạ nhiệt độ, sửa chữa loại trừ nguyên nhân gây ra hiện tượng trên rồi mới sử dụng.

Tư vấn chọn máy điều hòa tiết kiệm năng lượng.

Trong vai người mua hàng, tôi đến liên hệ tại một công ty trên đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum) và được nhân viên bán hàng giới thiệu loại bình hiện nay người dân dùng nhiều nhất, đó là loại bình có dung tích 130lít với giá trên 4 triệu đồng và dung tích 175lít, công nghệ Nhật Bản, giữ nhiệt độ 72 giờ, bảo hành trong 5 năm với giá trên 5 triệu đồng… Nhân viên ở đây còn cho biết, hiện tại công ty bán ra thị trường số lượng lớn vì người sử dụng cho rằng sử dụng thiết bị này hàng tháng tiết kiệm tối thiểu 150.000 đồng đến 200.000 đồng, thời gian hoàn vốn chỉ 2,5-3 năm và tiết kiệm hàng chục năm tiếp theo.

Như vậy, lợi ích của việc sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời cho thấy khách hàng tiêu dùng đã ý thức được việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Mỗi hộ tiêu thụ, xí nghiệp, nhà máy, cơ quan là một cổ đông tiết kiệm khi dùng điện.

Rối tung với máy nước nóng năng lượng mặt trời

Việc sử dụng thiết bị đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời (NLMT) trong các công trình dân dụng đang có xu hướng tăng cao song cũng không ít người hoài nghi về chất lượng của thiết bị này.

Quạt chắn gió

“Nóng mặt” với hàng hỏng

Ông Dương Thành Được, ở huyện Hóc Môn, TP.HCM bức xúc: “Tôi mua máy nước nóng NLMT Thái Dương Năng, loại 190 lít, giá 8 triệu đồng, hỗ trợ 1 triệu đồng. Tuy mới sử dụng nhưng tôi đã 2 lần sửa chữa tốn nhiều chi phí, thậm chí phải gắn thêm bình phụ mất thêm 1,2 triệu đồng mà máy vẫn không sử dụng được, mặc dù hạn bảo hành tới 5 năm”.

Khách hàng nên tìm hiểu cận thận trước khi quyết định mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Còn ông Phạm Thế Vĩnh ở quận Phú Nhuận đã liên hệ với Công ty THM ở quận Tân Bình nhờ lắp đặt thiết bị loại 150 lít có hệ thống hấp thu và kích hoạt nhiệt của Đức, ống nước Kelen của Áo…, với giá trọn gói là 12,8 triệu đồng. Sau khi lắp đặt xong đã gởi ngay cho công ty số tiền 10 triệu đồng. Thế nhưng, do chưa rành về kỹ thuật nên nhân viên lắp ráp “ống nóng lại đưa sang bên lạnh và ngược lại”, đồng thời phát hiện thêm nơi này còn cố ý lừa dối khách bằng cách lập lờ nhãn hiệu, xuất xứ của hệ thống ống nước (quảng cáo là sử dụng hệ thống ống dẫn Kelen của Áo nhưng khi lắp đặt chỉ dùng có…1m, song lại sử dụng sai chức năng (?), nhằm thu lợi nhiều hơn. Sau nhiều lần sửa chữa không đạt yêu cầu và thương lượng bất thành với ông Vĩnh, công ty này đã “hô biến” khỏi địa chỉ cũ.

Trong khi đó, ông Hứa Đức Tuấn, ở đường Lâm Văn Bền, quận 7 thì: “Tôi đặt mua máy nước nóng NLMT của HG. Khi nhân viên giao hàng, do bận theo dõi thợ xây nhà, tôi không kiểm tra. Đến khi mang máy ra lắp đặt thì phát hiện có một ống chân không bị nứt hở. Tôi gọi cho nơi bán thì họ từ chối đổi ống khác vì cho rằng, lỗi này do khách hàng vì không kiểm tra kỹ khi nhận hàng”.

Giải đáp thắc mắc, ông Nguyễn Hữu Lộc, đại diện doanh nghiệp HG cho biết, khi đưa hàng cho nhân viên mang giao cho khách, công ty có quy định nếu làm hư hỏng phải tự bỏ tiền ra bồi thường cho khách. Vì vậy, nếu khi nhận hàng mà phát hiện ngay thì khách sẽ được đổi hàng mới, không tính tiền. Phần này chúng tôi sẽ trừ vào lương nhân viên”.

Nhiều khách hàng khi lắp đặt máy xong, sau vài tháng ống cung cấp nước cho máy bị rò rỉ, gọi nhà cung cấp đến bảo hành thì được phán “chỉ bảo hành máy, không bảo hành ống dẫn nước”?! Thậm chí có nơi còn trở mặt bằng cách “Chỉ bảo hành bồn chứa nước, không bảo hành ống thu năng lượng”?!

Trường hợp phản ánh của ông Dương Thành Được, ở huyện Hóc Môn, ông Lý Đại Nguyên, Phụ trách kinh doanh khu vực miền Tây của Công ty SHH SG cho biết: “Nếu máy có hiện tượng hư hỏng là khi bình không hoạt động và ống chân không (dẫn nước nóng) chuyển từ màu đen thành trắng. Song hiện trạng máy nhà ông Được còn nguyên nhưng chủ nhà đã xài máy bơm áp không đúng quy chuẩn nên máy không có tác dụng. Khi nhân viên kỹ thuật của công ty đến gắn thêm bình nước phụ, máy đã hoạt động bình thường".

Người dùng còn có thể chọn một trong hai dạng: một hoặc hai tô làm lạnh. Dạng một tô làm lạnh có thể làm được một mẻ kem lớn; dạng kia thì cùng một lúc có thể chế biến hai loại kem khác nhau. Ưu điểm của loại máy này là tô đông được thiết kế rời nên dễ vệ sinh và lắp ráp. Máy có nhiều dung tích, phù hợp cho từng gia đình từ 1,2 lít đến 2 lít. Giá mỗi máy dao động từ 730.000đ - 2.700.000đ, tùy nhãn hiệu, xuất xứ.

Máy làm kem tự động là loại hiện đại và tiên tiến nhất. Máy có cấu tạo như một chiếc tủ lạnh nhỏ, có hệ thống làm lạnh tự động cùng với động cơ quay đảo kem. Ưu điểm của loại máy này là làm ra kem ngon, nhanh vì không cần phải chờ đợi thời gian làm lạnh tô đông, có thể làm kem bất cứ lúc nào. Tuy nhiên loại này có kích thước lớn, máy to, nặng, cồng kềnh, khó di chuyển, bắt buộc phải để cố định một chỗ vì có hệ thống gas làm lạnh. Giá bán loại này cũng khá cao, dao động trên dưới tám triệu đồng/cái.

Sử dụng và bảo quản:

Nếu gia đình không có nhu cầu sử dụng thường xuyên thì chọn mua loại máy làm kem tô đông hơn là máy tự động để tiết kiệm chi phí.

Trước khi sử dụng nên tháo rời các bộ phận và dùng vải mềm lau hoặc rửa sạch tùy theo từng phần.

Phố mua bánKhi sử dụng nên để cho máy chạy khởi động khoảng hai - năm phút mới cho nguyên liệu làm kem vào. Nên dùng muỗng bằng silicon hoặc nhựa để múc kem, tránh dùng các loại muỗng sắt, inox, vì sẽ làm trầy xước bề mặt tô đông.

Lau thật khô tô đông trước khi cho vào tủ lạnh. Bảo đảm tô đông đã đủ lạnh trước khi gắn vào máy để làm kem. Kiểm tra bằng cách lắc tô qua lại, nếu không nghe thấy tiếng lọc xọc của chất lỏng làm lạnh giữa hai thành tô là được. Tuyệt đối không làm thủng hay làm nóng tô đông.

Trong quá trình làm đông, không tắt và khởi động máy vì hỗn hợp có thể đóng đông, ngăn cản sự chuyển dịch của phới trộn.

Máy làm kem Facare giúp làm kem nhanh gọn, tiện lợi

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng xinh xắn, làm kem hiệu quả nhưng cánh khuấy có thể bị yếu, quay chậm sau một thời gian sử dụng.

Điểm cộng:

- Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng.

- Màn hình LCD hiển thị thông số rõ ràng.

- Khoang mở hình chữ U cho phép bỏ thêm sữa, đường khi máy đang hoạt động.

- Nắp hộp bằng nhựa PVC màu trắng, trong suốt, dễ quan sát trong quá trình làm kem.

- Dây nguồn dài, tiện kết nối với ổ cắm điện.

- Khay lạnh bằng nhôm, bọc ngoài bằng lớp nhựa ABS cứng, bền, chống rung, chịu được va đập tốt.

- Sản phẩm có hướng dẫn sử dụng, công thức làm kem và phiếu bảo hành đầy đủ đi kèm.

Điểm trừ:

- Cánh khuấy hoạt động nhiều có thể bị yếu, quay chậm sau một thời gian sử dụng.

Dien may- Không có thang đo dung tích hỗn hợp làm kem trên khay lạnh.

- Sản phẩm có trọng lượng hơi nặng, không có quai cầm nên khá bất tiện cho chị em khi di chuyển.

- Lớp nhôm trong khay lạnh có thể bị trầy xước nếu cọ rửa không khéo.

- Máy chỉ có một màu duy nhất, ít lựa chọn về màu sắc cho chị em.

Mô tả sản phẩm:

Nắp chứa bộ nguồn và khoang phụ mở hình chữ U

Máy làm kem Facare FC-561 nặng 2,4kg, gồm nắp và khay lạnh. Nắp làm từ nhựa PVC cứng, trong suốt, đặt bộ nguồn cao 4cm, dài 10cm. Bên trên có màn hình LCD gắn đèn led hiển thị khung giờ làm kem. Ở dưới là khoang phụ mở hình chữ U dài 6cm, rộng 5cm, dùng để đặt dây nguồn.

Cánh khuấy gắn cố định với bộ nguồn

Bên trong là cánh khuấy được gắn cố định với bộ nguồn hình chữ nhật dài 14cm, rộng 13cm.

Khay lạnh hay còn gọi là thân máy cao 14cm, đường kính 17cm, được làm từ nhôm, bên ngoài bọc lớp vỏ nhựa ABS màu trắng sữa.

Dây nguồn dài 160cm

Dây nguồn màu trắng, bằng nhựa dẻo PVC, dài 160cm, được gắn ở phía sau bộ nguồn.