Collagen happy

Sưng nướu sau khi bọc răng sứ

*Em đã bọc răng sứ cách đây gần 6 tháng và cảm thấy không có cản trở gì trong sinh hoạt. Tuy nhiên, cách đây 1 tuần, khu vực nướu sát bên chỗ răng đó bỗng sưng lên gây đau nhức. Xin hỏi bác sĩ đây là dấu hiệu gì? (Ngọc Tú, quận 5)

Bác sĩ Nguyễn Vũ Xuân Huy, Chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Phòng khám Quốc tế Victoria Healthcare:

Với triệu chứng “nướu sưng lên, gây đau nhức”, bạn cần đến gặp nha sĩ để được khám lâm sàng và chụp phim nhằm chẩn đoán chính xác nguyên nhân. Trong trường hợp này, có 2 khả năng xảy ra:

Viêm nướu: Mão sứ xâm lấn khoảng sinh học. Khoảng sinh học là một vùng nằm dưới nướu, cách nướu khoảng 2 mm, không được xâm phạm vào. Trong trường hợp này, việc cắt nướu hay làm lại mão răng sứ mới không giải quyết được tình trạng viêm mà cần làm một thủ thuật “kéo dài thân răng”, chờ vết thương ổn, sau đó làm lại mão răng sứ mới, không lấn sâu dưới nướu.

Dấu hiệu nhiễm trùng tủy: Bạn cần đến phòng nha, để được khám lâm sàng và chụp phim. Nếu được chẩn đoán là viêm tủy cấp, bán cấp hoặc mạn tính, việc điều trị tủy hoặc điều trị lại (nếu tủy đã được điều trị trước đó)

Vien tham my tot nhat han quoc

Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi là thương hiệu làm đẹp đẳng cấp hàng đầu tại TP.HCM hiện nay. Với đội ngũ bác sĩ tay nhiều kinh nghiệm thực tế, đội ngũ tiếp tân và chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo, luôn xem khách hàng là "thượng đế", cùng với hệ thống máy móc và cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi tự tin trở thành địa chỉ nổi tiếng để mọi khách hàng từ giới nghệ sĩ, doanh nhân, Việt kiều, Vien tham my tot nhat han quoc... ưu tiên "chọn mặt gửi vàng" hoàn thiện vẻ đẹp ngoại hình.
 

theo dõi tổn thương là điều cần thiết. Nếu răng được khám, phát hiện và điều trị sớm, sự tiên lượng về khả năng hồi phục sẽ tốt hơn.

Răng mọc lệch có nên mài nhỏ, bọc sứ cho đẹp?

Tôi có 3 răng cửa hàm dưới mọc lệch nên rất xấu. Tôi muốn mài nhỏ đi và bọc sứ có được không? Chi phí hết bao nhiêu ạ? Chào bác sĩ,

Tôi có 3 răng cửa hàm dưới mọc lệch nên rất xấu. Tôi muốn mài nhỏ đi và bọc sứ có được không? Chi phí hết bao nhiêu ạ? 2 răng cửa hàm trên hơi to so với răng bình thường, và 1 răng cạnh đó mọc lệch. Tôi cũng muốn mài nhỏ đi và bọc răng sứ có được không BS?

Bạn Tùng thân mến,

Răng nào hầu như cũng bọc răng sứ được cả, tuy nhiên bạn nên nghĩ kỹ và tìm hiểu về ưu khuyết điểm của răng sứ trước khi quyết định. Vì khi làm răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài nhỏ răng lại, và như vậy có nguy cơ sẽ vô đến tủy.

Đối với răng cửa hàm dưới thì việc vô tủy có lẽ là 90%. Như vậy bạn sẽ phải lấy tủy 1 loại răng. Nếu răng quá xấu làm bạn mất tự tin về nụ cười của mình thì thôi, có thể chấp nhận việc này, nhưng nếu răng không đến nỗi nào mà phải lấy tủy hết thì quả thật hơi tiếc. Nhất là răng cửa trên, chỉ hơi to và hơi lệch 1 chút thì bạn nên nghĩ kỹ là có đáng hay không.

Chi phí mỗi răng sứ thông thường từ 1 triệu đến 5 triệu tùy loại vật liệu và cũng khác nhau tùy từng phòng khám. Nhìn chung có 3 loại là sứ - kim loại thường, sứ- kim loại titan và sứ zirconia hay mọi người quen gọi là răng cercon, chi phí từ thấp đến cao. Một số phòng khám sẽ tính tiền lấy tủy riêng, thêm vài trăm ngàn mỗi răng nữa, một số lại tính chung trong tiền răng sứ, điều này bạn phải hỏi trước khi làm, kẻo đã lỡ rồi không thay đổi được nữa.

Khi nào bọc răng sứ bị hôi miệng?

Chào BS, em có hai răng cửa xấu và một

Nhau Thai Ngựa Mosbeau

Thuốc uống Nhau Thai Ngựa Mosbeau chứa nhiều protein, gồm các acid amin và những chất dẫn xuất từ quá trình thủy phân. Các chất này có tác dụng nâng cao các tiến trình chuyển hóa, đẩy nhanh sự tái tạo mô, kích thích miễn dịch, huy động cơ chế đề kháng của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, chống lại bệnh tật, chấn thương và tổn thương do bức xạ, giúp cơ thể thải độc, thải các chất gây ung thư, các đồng vị phóng xạhàm bị sâu. Em có thể áp dụng cách bọc răng sứ cho cả hai trường hợp răng cửa và răng hàm sâu không vậy bác sĩ. Em cũng đang có một điều nghi ngại là thông tin bọc răng sứ có thể gây hôi miệng. Mong bác sĩ tư vấn cụ thể cho em nguyên nhân và khi nào thì bọc răng sứ bị hôi miệng ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Đối với răng cửa xấu, có thể bọc răng sứ hoặc làm mặt dán sứ để khắc phục vẻ thẩm mỹ cho răng. Trường hợp bọc chụp răng sứ, bạn phải mài răng thật với tỷ lệ cao hơn so với làm mặt dán. Mặt dán là một lớp sứ che mặt trước của răng, còn chụp sứ sẽ bọc lên toàn bộ phần thân răng.

phí làm mặt dán cao hơn so với làm chụp sứ bởi vậy bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Nếu không muốn mài răng nhiều thì chỉ cần làm mặt dán, nhưng nếu bạn muốn bảo vệ cả răng (nhất là trường hợp răng thật không còn khỏe mạnh) thì nên làm chụp răng sứ. Cả hai cách này đều đảm bảo giúp cho răng cửa của bạn thẩm mỹ với tỷ lệ như nhau và đều phụ thuộc vào tay nghề phục hình của bác sĩ chuyên sâu răng sứ.

Với răng hàm bị sâu chỉ có cách đều trị đảm bảo nhất là nạo bỏ phần răng sâu và bọc lại bằng răng sứ. Cũng có thể chỉ cần trám thẩm mỹ nếu mức độ sâu ít. Tuy nhiên, nếu so với làm chụp răng sứ thì bọc chụp sẽ đảm bảo hơn.

Trường hợp bọc răng sứ bị hôi miệng xảy ra do 2 tình huống chủ yếu sau đây:

- Kỹ thuật phuc hình không đảm bảo: Khi đó, chụp sứ có thể bị hở, làm thức ăn bị dắt sâu vào bên trong chụp làm hỏng cùi răng thật bên trong đồng thời gây ra bệnh hôi miệng do vi khuẩn sinh sôi lâu ngày trên các mảng thức ăn không được làm sạch.

- Chất lượng răng sứ: Thường thì khi sử dụng chụp răng bằng nhựa hoặc răng sứ sườn kim loại sẽ gây kích răng cho cả răng thật và nướu, dưới tác động lâu ngày của vi khuẩn, thực phẩm, nước bọt, sườn kim loại sẽ bị biến chất gây kích ứng và mùi khó chịu cho răng miệng

Do đó, để đảm bảo rằng bọc răng sứ không bị hôi miệng là Hoàng Nguyên nên chọn đúng bác sĩ phục hình răng sứ giỏi, chuyên sâu răng sứ thẩm mỹ. Đặc biệt, nếu sử dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để phục hình răng sứ thì càng lý tưởng nhé!

Thứ hai là bạn nên lựa chọ phục hình răng bằng sứ không kim loại - là dòng sứ có vỏ và sườn đều bằng sứ không lẫn tạp chất hay thành phần kim loại. Khi thỏa mãn được đồng thời 2 yêu cầu này bạn sẽ có case phục hình thành công, răng đẹp, bền chắc, duy trì lâu dài và không bị hôi miệng.

Collagen happy, cho mình xin kinh nghiệm.

Quote (Originally by xuanhe)---Răng em chất lượng tốt, mem răng đẹp thì đừng dại dột phá hỏng răng mình uổng lắm, Hàng thật bao giờ cũng hơn hàng giả mà em, nếu em mài răng đi thì mất hết chất men coi như răng hư rồi mà "cái răng cái tóc làm gốc con người" nó sẽ theo em suốt đời. Em lắp răng sứ...

Trích dẫn: Nguyên văn bởi xuanhe Răng em chất lượng tốt, mem răng đẹp thì đừng dại dột phá hỏng răng mình uổng lắm, Hàng thật bao giờ cũng hơn hàng giả mà em, nếu em mài răng đi thì mất hết chất men coi như răng hư rồi mà "cái răng cái tóc làm gốc con người" nó sẽ theo em suốt đời. Em lắp răng sứ thì vài năm nó lại bong ra rồi lại phải làm lại, chưa kể